Hiện nay, bạn có thể thấy có rất nhiều nha khoa tại các đô thị lớn như TP.HCM, tuy nhiên không phải nơi nào cũng có thể đáp ứng thật tốt nhu cầu điều trị răng cho bạn và gia đình.

Sau đây là một số nguyên tắc giúp bạn có thể dễ dàng chọn lựa một nha khoa uy tín nhằm đáp ứng nhu cầu chữa răng cho bạn.

CHỌN NHA KHOACHỌN BÁC SĨ

Bác sĩ là yếu tố quan trọng nhất để đạt được sự điều trị hoàn hảo cho bạn, đa số khách hàng bình chọn yếu tố này khi được tham khảo ý kiến bên cạnh những yếu tố khác như sự thuận lợi gần nhà, giá cả, cơ sở vật chất…

Sau đây là một số yếu tố làm căn cứ khi bạn muốn chọn được một bác sĩ tốt.

1. Khả năng chuyên môn và tay nghề của bác sĩ

Bạn cần chọn nơi có bác sĩ giỏi và phù hợp để điều trị cho bạn trước khi xem xét các yếu tố khác như cơ sở vật chất, giá cả, hay sự thuận tiên đi lại do gần nhà…

Bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng, chẳng hạn như một bác sĩ giỏi khi chữa răng cho bạn có thể không phù hợp để điều trị răng cho con bạn, vì nha nhi đồng lại là lĩnh vực khác.

Tương tự, một bác sĩ giỏi về làm răng giả có thể không có kinh nghiệm về nhổ răng tiểu phẫu hay chỉnh nha.

Trong lĩnh vực nha khoa, yếu tố tay nghề rất quan trọng.

Tay nghề của bác sĩ ở đây được xem là sự khéo léo khi thực hiện các thủ thuật, nhất là khi bạn có nhu cầu điều trị nha khoa thẩm mỹ.

Ngoài kiến thức nha khoa căn bản, sự khéo léo cũng như óc thẩm mỹ của bác sĩ góp phần quan trọng không nhỏ để bạn có thể hài lòng với kết quả điều trị.

Đặc trưng của loại hình điều trị này là bạn phải giao phó hoàn toàn cho bác sĩ vì bạn không thể hình dung rõ ràng kết quả trước khi hoàn thành.

Ngoài yếu tố chuyên môn và tay nghề, bạn cũng nên cân nhắc để tìm một bác sĩ nha khoa có tính cách và quan điểm sống tương hợp với bạn.

Người bác sĩ cần kiên nhẫn lắng nghe những vấn đề của bạn một cách thấu đáo trước khi tiến hành việc điều trị. Kế hoạch điều trị cần làm kỹ lưỡng và có sự bàn bạc thống nhất với bạn.

Hình ảnh một bác sĩ độc đoán với quan điểm điều trị của mình bất chấp ý kiến của bệnh nhận có vẻ không phù hợp trong điều trị nha khoa.

Yếu tố phù hợp tính cách giữa bác sĩ và bệnh nhân có vẻ hơi mơ hồ nên ta có thể lấy một ví dụ nôm na để dễ hình dung hơn.

Chẳng hạn như khi cần một chiếc ô tô để đi lại, bạn có thể chọn giữa nhiều nhãn hiệu khác nhau như Toyota, Honda, BMW… tùy theo những tiêu chí phù hợp với bạn.

Xe ô tô với những thương hiệu khác nhau đều là phương tiện đi lại đạt yêu cầu sử dụng, nhưng bạn cần cân nhắc xem loại nào phù hợp với điều kiện tài chính và tính cách của bạn nhất? Bạn yêu thích và chọn lựa loại nào?

Điều trị nha khoa không hoàn toàn giống nhưng có những điểm tương đồng với sự lựa chọn ô tô nói trên.

Khi tiếp xúc với bác sĩ, bạn cần xác định rõ những mong muốn và yêu cầu của mình để bác sĩ có thể tư vấn những giải pháp đáp ứng nhu cầu của bạn.

Những tiêu chí bạn đưa ra sẽ là cơ sở để bạn có thể thảo luận với bác sĩ để tìm phương án phù hợp nhất.

Ví dụ đối với lĩnh vực phục hình răng sứ, hai loại phục hình sứ kim loại (giá trên dưới 2 triệu) và phục hình sứ không kim loại (giá khoảng 4,5 triệu) đều có độ bền cao tuy nhiên có nhiều điểm khác biệt như thẩm mỹ, độ chính xác, tương hợp trong môi trường miệng…

Việc tư vấn loại phục hình có thể khác nhau tùy theo khuynh hướng và tính cách của bác sĩ.

Do đó, sự phù hợp về tính cách và quan điểm giữa bác sĩ và bệnh nhân sẽ giúp đưa ra sự lựa chọn về phương pháp điều trị đem lại sự hài lòng cho bạn.

2. Bác sĩ phải là người mà bạn tin tưởng

Bác sĩ nhất thiết phải tốt với bệnh nhân và không bị áp lực quá nhiều về tài chính.

Bạn cần bỏ ra thời gian để tìm hiểu và nói chuyện với bác sĩ điều trị, người bác sĩ tốt phải là người mà bạn cảm thấy tin tưởng được qua trao đổi trò chuyện.

Đừng ngại đặt câu hỏi với bác sĩ để tìm phương án tốt nhất cho bạn.

TRANG THIẾT BỊ ĐẦY ĐỦ

Kỹ thuật nha khoa  hiện đại đòi hỏi rất nhiều trang thiết bị đắt tiền.

Một bác sĩ dù giỏi đến đâu cũng không thể điều trị thật tốt nếu thiếu những trang thiết bị cần thiết.

Tuy trang bị cho một phòng khám nha khoa có rất nhiều trang thiết bị và máy móc nhưng ta có thể lọc ra hai điều không thể thiếu được, một là trang thiết bị vô trùng cùng quy trình chuẩn về thanh trùng và hai là máy chụp X-quang.

Điều trị nha khoa  là một can thiệp ngoại khoa, nó có thể làm lây nhiễm một số vi khuẩn độc hại như HIV và HBV.

HIV tuy rất độc hại nhưng là một loại virus yếu có thể khử trùng dễ dàng khi gặp nước ở nhiệt độ 56oC trở lên trong 30 phút.

HBV trái lại cần phải có những lò hấp áp suất chuyên biệt mới có thể giết chết chúng được (HBV là dòng virus gây viêm gan siêu vi B).

X-quang là phần không thể thiếu được trong điều trị nha khoa, nhờ X-quang bác sĩ mới có thể chẩn đoán và điều trị răng chính xác, vì đa số điều trị nha khoa là điều trị phần chân răng cũng như phần xương quanh răng, chúng ta không thể thấy được nếu không có X-quang.

Thiếu X-quang là sự điều trị mù hay dọ dẫm nên dĩ nhiên kết quả không thể tốt được.

Bạn nên báo cho bác sĩ biết mình đang mang thai hoặc nghi ngờ có thai và yêu cầu được mặc áo chì khi chụp X-quang vì X-quang có hại cho thai nhi.

Tuy lượng phóng xạ trong X-quang nha khoa rất nhỏ so với các loại X-quang khác, ví dụ như X-quang phổi nhưng cũng nên cẩn thận vì điều trị nha khoa đòi hỏi phải chụp nhiều phim.

Nếu có thể bạn nên chọn nơi có X-quang kỹ thuật số, đây là máy X-quang hiện đại giúp giảm thiểu lượng tia X so với X-quang thông thường từ 10-20 lần.

X-Quang kỹ thuật số còn giúp cho việc lưu trữ hình ảnh lâu dài nhằm đối chiếu kết quả điều trị.

THÁI ĐỘ, QUAN ĐIỂM ĐỐI VỚI DỊCH VỤ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

Dịch vụ chăm sóc khách hàng góp phần không nhỏ cho sự thoải mái và tiến trình điều trị của bạn.

Thái độ thân thiện, nụ cười niềm nở, sự quan tâm hỏi han chân thành, hỗ trợ tư vấn và chế độ hậu mãi là những ví dụ cho dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo.

Những phòng khám nha khoa có âm nhạc dịu nhẹ và trang trí màu sắc thanh nhã cũng tạo cho khách hàng cảm giác thư giãn, thoải mái khi đến tư vấn và điều trị.

GIÁ DỊCH VỤ

Ngày nay bạn có thể tìm hiểu thông tin về giá cả của các nha khoa dễ dàng.

Tuy nhiên giá thấp chưa hẳn đã là giá rẻ. Có nhiều yếu tố mà bạn không thể kiểm soát được như vật liệu sử dụng cho việc điều trị, kết quả điều trị, chế độ bảo hành…

Giá thấp mà kết quả điều trị không đạt yêu cầu thì cũng không đáp ứng được mong đợi của bạn.

Ở đây bạn cần cân nhắc thêm yếu tố khác như nha khoa uy tín, có những chi phí phát sinh nào khác hay không?  

Định chuẩn của nguyên vật liệu sử dụng trong điều trị…bên cạnh bảng giá.

 

NHA KHOA QUỲNH NHA

Địa chỉ: 136 Hoàng Hoa Thám, P7,Q. Bình Thạnh, TPHCM

Di động: 090 292 94 15 

Email: [email protected]

Website: quynhnha.com