Những năm gần đây, mặt dán sứ Veneer ngày càng được nhiều người áp dụng để cải thiện tính thẩm mỹ và khả năng ăn uống. Vậy răng sứ Veneer có mấy loại? Ưu nhược điểm ra sao? Tìm hiểu chi tiết tại bài viết này.

Mặt dán răng Veneer là những miếng sứ hoặc nhựa composite siêu mỏng có hình dáng, màu sắc y như răng thật. Chúng sẽ được gắn chặt vĩnh viễn vào mặt trước của răng để cải thiện tính thẩm mỹ.Sau nhiều năm nghiên cứu sự ra đời của mặt dán sứ Veneer sẽ giúp bạn không còn lo lắng đến việc cần phải mài nhiều răng khi thực hiện. Bởi dán sứ bạn chỉ cần mài 0,5 mm men răng là đã có thể phục hình được răng sứ.Tuy nhiên không phải trong trường hợp nào bạn cũng có thể thực hiện dán sứ được. Phương pháp này sẽ có hiệu quả nhất trong các trường hợp sau:

  • Răng bị ố vàng và không thể làm trắng bằng cách tẩy trắng
  • Răng bị sứt mẻ hoặc mòn
  • Răng khấp khểnh hoặc lệch lạc nhẹ
  • Răng thưa, khoảng trống không đồng đều
  • Răng có hình dáng không đều nhau

DÁN SỨ VENEER CÓ TỐT KHÔNG?

Kỹ thuật dán răng sứ không mài răng

Mặc dù kỹ thuật dán veneer không cần mài răng chỉ áp dụng với sản phẩm Lumineer Veneers. Thay vì mài gần hết răng thật thì dán Veneer chỉ yêu cầu loại bỏ bớt 0.1 đến 0.5mm men răng.Thậm chí là không phải mài đối với răng có cấu trúc mỏng, bé,…

♦ Màu sắc tự nhiên như răng thật

Ngoại trừ một số loại veneer nhựa composite tổng hợp thì mặt dán Veneer thường được chế tạo từ 100% sứ cao cấp. Điều này giúp răng giả trông không khác gì răng thật, cực kỳ khó để phân biệt

 Độ bền cao

Mặc dù, không thể cứng như mão răng sứ toàn diện nhưng với công nghệ ngày càng hiện đại thì sức tải của một mặt dán veneer đạt tiêu chuẩn cũng lên tới gần 1000 MPa. Với tải trọng gấp 10 lần răng thật như vậy, khách hàng hoàn toàn có thể ăn nhai bình thường mà không lo gãy, vỡ hay bung tuột.

DÁN SỨ VENEER CÓ BỀN KHÔNG?

Độ bền của mặt dán sứ Veneer trung bình dao động từ 15 – 20 năm. Tuy nhiên, nó sẽ phụ thuộc chủ yếu vào cách bạn sử dụng, chăm sóc.Ngoài ra, sẽ chịu ảnh hưởng thêm bởi một vài yếu tố khác như chất liệu hay kỹ thuật khi thực hiện dán.

♦ Chất liệu sứ: Chất liệu sứ tốt kết hợp với việc thiết kế mặt sứ cẩn thận, tỉ mỉ chuẩn cung hàm sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng mão sứ.

Kỹ thuật dán: Khi dán sứ phải được thực hiện bài bản đúng kỷ thuật. Nếu bọc quá chật hay quá lỏng sẽ làm cho mặt sứ dễ bị bung và rơi rụng.Không cẩn thận sẽ làm thức ăn bị dính vào gây viêm nhiễm và mùi hôi miệng.

♦ Quá trình chăm sóc 30% kết quả bọc sứ có tốt hay không phụ thuộc vào việc bạn chăm sóc răng sau khi bọc sứ như thế nào.

 

Đặt hẹn với nha khoa Quỳnh Nha ngay!

Facebook: Nha Khoa Quỳnh Nha

 

Một số case mà nha khoa Quỳnh Nha đã thực hiện