Điều trị nha chu là điều trị các bệnh về nướu không thể loại bỏ được sau khi đã lấy cao răng. Bệnh về lợi bị gây ra bởi vi trùng (vi khuẩn) sống trong miệng bạn. Vi khuẩn bám vào răng, kích thích lợi gây chảy máu. Bệnh về lợi có thể tàn phá lợi và xương hàm của bạn.

Bạn sẽ được trải qua một số điều trị bệnh lợi răng. Chúng bao gồm hướng dẫn bạn cách vệ sinh răng miệng kỹ càng để loại bỏ vi khuẩn (mảng bám) trên lợi. Nha sĩ hoặc chuyên gia vệ sinh răng miệng sẽ vệ sinh (cạo) vôi răng và mảng bám trên lợi. Tuy nhiên sẽ vẫn còn các dấu hiệu bệnh về lợi và cần có điều trị nha chu để điều trị cho lợi và xung quanh răng và xương.

phau-thuat-ghep-nuou

Tại sao phải cần điều trị nha chu?

Bằng cách nâng lợi lên ta có thể nhìn thấy rõ phần chân răng và thực hiện quá trình vệ sinh và loại bỏ mảng bám tốt hơn. Định hình lại lợi sẽ giúp bạn vệ sinh răng và duy trì tốt hơn sức khỏe lợi răng.

Tuy nhiên, kết quả của việc phẫu thuật phụ thuộc vào việc sau đó bạn tiếp tục vệ sinh răng miệng có tốt không và sự nghiêm trọng của viêm lợi khi bắt đầu điều trị.

glavna_95340.jpg

Chuẩn bị cho điều trị nha chu như thế nào?

Hút thuốc: Nếu bạn hút thuốc lá, chúng tôi khuyên bạn nên bỏ. Nếu bạn không thể hoặc không muốn bỏ thì chúng tôi khuyên bạn nên dừng hút thuốc ít nhất trong vòng 2 tuần sau phẫu thuật để giúp lợi lành thương tốt hơn.

Tình trạng bệnh lý: Hãy chắc chắn rằng bạn cung cấp cho chúng tôi thông tin về bất cứ vấn đề nào liên quan đến sức khỏe của bạn và các loại thuốc bạn đang sử dụng. Những lời khuyên và thông tin chúng tôi cung cấp đến bạn sau điều trị có thể thay đổi theo tình trạng bệnh lý của bạn.

Điều trị nha chu có đau không?

Bạn có thể cảm thấy khó chịu khi chúng tôi thực hiện tiêm tê khu vực phẫu thuật lợi nhưng nó sẽ biến mất rất nhanh.

Điều gì xảy ra sau quá trình điều trị?

Sau điều trị bạn có thể không thể đánh răng mới điều trị ngay được vì thế bạn cần đến dung dịch nước súc miệng sát trùng ít nhất trong 1 đến 2 tuần.

Tôi cần làm gì sau khi về nhà?

Bạn có thể tự về nhà ngay sau khi phẫu thuật, tuy nhiên bạn cần tuân thủ những hướng dẫn sau điều trị mà nha sĩ đưa cho bạn. Hướng dẫn này sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng loại điều trị mà bạn nhận được.

Girl-at-the-Dentist

Tôi có cần tái khám không?

Bạn có thể cần một cuộc hẹn theo dõi trong vòng từ 7 đến 10 ngày sau phẫu thuật, thường là để cắt chỉ. Và có thể sẽ thêm những buổi hẹn vào tuần sau đó để đánh giá và vệ sinh nhẹ nhàng. Chế độ điều trị sẽ được đánh giá trong vòng 3 tháng sau phẫu thuật. Những cuộc hẹn này sẽ được thông báo ngay khi bạn rời viện hoặc chăm sóc khách hàng sẽ thông báo với bạn.

Mọi thắc mắc về vấn đề răng miệng bạn vui lòng liên hệ đến Nha Khoa Quỳnh Nha chúng tôi để được khám và tư vấn chi tiết.

NHA KHOA QUỲNH NHA

Địa chỉ: 136 Hoàng Hoa Thám, P7,Q. Bình Thạnh, TPHCM

Di động: 090 292 94 15 

Email: [email protected]

Website: quynhnha.com