Nhiều người rất muốn tìm đến những biện pháp niềng răng chỉnh nha cho các trường hợp như như răng hô, mọc lệch vì không tự tin khi giao tiếp. Nhưng đa số các bạn đều lo lắng không biết việc Niềng Răng thực hiện bao lâu? Quy trình niềng răng như thế nào?

Nha Khoa Quỳnh Nha xin tư vấn cho các bạn như sau:

Có bao nhiêu phương pháp chỉnh nha – niềng răng?

Có 3 phương pháp Chỉnh Nha chính:

– Chỉnh nha tháo lắp (hay niềng răng bằng phương pháp tháo lắp): đây là phương pháp cổ điển, dùng máng nhựa hoặc hàm nhựa (có móc hoặc không có móc) để mang vào hàm và nắn chỉnh răng từ từ. Có thể mở ra vệ sinh hằng ngày. Phù hợp cho những trường hợp dễ điều trị. Tuy nhiên phương pháp này chậm và hiệu quả không cao.

– Chỉnh nha cố định – Hay chỉnh nha bằng hệ thống mắc cài: Mắc cài được gắn vào răng lúc bắt đầu điều trị và chỉ được tháo ra khi chấm dứt điều trị. Phương pháp này là phương pháp cổ điển, hiệu quả cao hơn phương pháp tháo lắp nhưng khó vệ sinh. Thường thực hiện điều trị kéo dài từ 1 đến 3 năm.

aparelho-1024

Lứa tuổi phù hợp cho các phương pháp cổ điển là từ 12 – 15 tuổi.

– Chỉnh nha bằng phương pháp phẫu thuật (phẫu thuật chỉnh hình răng): đây là một phương pháp hiện đại, đươc xem là phương pháp chỉnh hàm hô không cần niềng răng. Phương pháp này thường được dùng cho các răng lộn xộn, không đúng cung hàm. Bác sĩ cắt rời đoạn xương và răng tại vị trí cần chỉnh để đưa răng về vị trí mới và sau đó cố định bằng nẹp vít.

Ưu điểm của phương pháp này là có thể làm cho tất cả mọi người, đặc biệt là các bệnh nhân lớn tuổi không thể chỉnh nha bằng phương pháp cổ điển. Thời gian phẫu thuật rất ngắn (chỉ sau một lần phẫu thuật) răng sẽ được sắp xếp đúng vị trí.

Lưu ý: phương pháp này cần phải có bác sĩ chuyên về phẫu thuật tạo hình để thực hiện.

119477_p4limpiezafrenillos2

Quy trình điều trị ra sao?

Để chỉnh nha, bạn phải thực hiện nhiều cuộc thăm khám trực tiếp với bác sĩ.

 – Bác sĩ lấy mẫu bằng thạch cao để nghiên cứu: Việc này hoàn toàn không đau .Trên mẫu này bác sĩ sẽ xem xét tình trạng, hình thể các răng của bạn, đo những khoảng mất, còn, thừa thiếu trên hàm răng của bạn. Với quá trình này, răng bạn sẽ được chụp ảnh để làm tư liệu cho quá trình chỉnh răng với 2 phim X-quang.

– Bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn qui trình thực hiện chỉnh răng với thời gian cụ thể.

– Từ những lần sau trở đi khoảng 2 tuần, 1 tháng, 2 tháng… bạn mới phải đến gặp Bác sĩ một lần tùy theo quá trình tiến triển trên hàm răng bạn, Bác sĩ sẽ tác động trên hệ thống dây cung và mắc cài đó để từ từ đưa chiếc răng lệch lạc vào vị trí của nó mà không tổn hại gì.

6

Hãy liên hệ địa chỉ dưới đây để được tư vấn và lựa chọn dịch vụ chăm sóc răng chất lượng tốt nhất tại Nha Khoa Bình Thạnh Quỳnh Nha

NHA KHOA QUỲNH NHA

Địa chỉ: 136 Hoàng Hoa Thám, P7,Q. Bình Thạnh, TPHCM

Di động: 090 292 94 15 

Email: [email protected]

Website: quynhnha.com