Theo chuyên gia nha khoa, răng sứ thẩm mỹ thường có tuổi thọ trung bình từ 7-10 năm, thậm chí hơn. Và hơn thế với độ bền đã được khẳng định thì bạn có thể thoải mái ăn, nhai những thực phẩm mà mình yêu thích mà không lo răng bị vỡ hay bể.

Tuy nhiên, việc làm một chiếc răng sứ không phải chuyện dễ nó đòi hỏi tay nghề và y đức cao của các bác sĩ răng hàm mặt, vậy nên, việc tìm kiếm địa chỉ “làm răng sứ ở đâu đẹp” và uy tín là vô cùng cần thiết. Điều này sẽ giúp người bệnh tránh được nhiều tai biến do các trường hợp: tủy răng không được xử lý tốt trước khi làm răng sứ. Thay vì bệnh nhân cần được lấy tủy nhưng bác sĩ không lấy, cứ thế chụp răng sứ lên, khiến bệnh nhân bị ê buốt, có khi làm rò mủ ở vùng xương hàm.

 

Và có những bệnh nhân làm răng sứ xong khi nhai bị vướng, cộm, đau khớp thái dương hàm do người làm điều chỉnh khớp cắn không tốt. Có người bị nha chu nhưng người làm vẫn phục hình răng sứ trên đó, khiến bệnh nha chu tiếp tục phát triển dẫn đến hai trụ cầu răng bị lung lay. Về lâu dài, bệnh nhân có thể mất thêm hai chiếc răng thật hai bên.

 

Không ít trường hợp bị tình trạng mão sứ không khít sát với cùi răng đã mài để ôm vừa đúng đường viền nướu, hoặc dưới đường viền nướu nên không đạt yêu cầu thẩm mỹ, dễ bị sâu răng tái phát, hoặc gây hôi miệng do thức ăn bám đọng vào những khe giữa đường cổ răng của mão sứ với đường cổ răng thật của bệnh nhân.
Tuột nướu, co rút làm đường viền nướu bị hở ra, hoặc bị đen đường viền nướu cũng là một tai biến khác mà bệnh nhân có thể gặp phải khi không quan tâm đến việc tìm một địa chỉ “làm răng sứ ở đâu đẹp?” và đáng tin cậy.

 

Hiện trên thị trường có nhiều loại sứ khác nhau với chất lượng khác nhau do có nhiều nhà sản xuất, cung cấp. Các loại sứ đó có nguồn gốc từ các nước như Đức, Mỹ, Nhật… có chất lượng tốt, trong đó cũng có không ít các trung tâm do lợi nhuận, do cạnh tranh giá cả, hạ giá răng sứ bằng cách sử dụng nguyên vật liệu trôi nổi, không rõ nguồn gốc, răng sứ kém chất lượng…và gần đây còn có một số loại sứ có xuất xứ từ Trung Quốc nhập vào Việt Nam giá rẻ để làm cho khách hàng. Đây là một nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng nướu sau khi làm răng sứ bị thâm xám, một thời gian sau, chất kim loại bên trong răng sứ sẽ tạo ra muối kim loại và làm ảnh hưởng lên mô xung quanh răng, làm đen chân răng, thậm chí làm mủn chân răng. Nghiêm trọng hơn cả nếu bệnh nhân bị trồng răng sứ làm bằng hai loại kim loại khác nhau có thể sinh ra dòng điện sinh học trong miệng, khi cắn hàm răng có cảm giác như nam châm hút, có thể bị dị ứng, tiết nước miếng nhiều, gây đau, gây nhiễm độc.
Với tất cả những điều trên chúng tôi tin bạn đã hiểu vì sao nên cân nhắc chọn một địa chỉ “làm răng sứ ở đâu đẹp?” và đáng tin cậy.

NHA KHOA QUỲNH NHA

Địa chỉ: 136 Hoàng Hoa Thám, P7,Q. Bình Thạnh, TPHCM

Di động: 090 292 94 15 

Email: [email protected]

Website: quynhnha.com