Không gì quý giá bằng một hàm răng đẹp và nụ cười tươi tắn. Sau đây là 5 mẹo nhỏ, đơn giản để duy trì hàm răng khoẻ đẹp của bạn.

1. Hãy chọn loại bàn chải đánh răng phù hợp

Mềm, kích cỡ vừa phải. Loại cứng sẽ gây tổn hại cho nướu răng. Bàn chải đánh răng cho trẻ em nên chọn loại nhỏ. Bạn có thể chọn 2 loại: bàn chải điện hoặc bàn chải tay, tuỳ theo tính tiện lợi. Dù chọn loại bàn chải nào, nên thay bàn chải đánh răng 2-3 tháng một lần.

2. Chọn loại kem đánh răng phù hợp

Không chỉ chống sâu răng mà còn bảo vệ răng. Chọn loại có nguồn gốc từ thiên nhiên là tốt nhất.

3

3. Đánh răng đúng cách

Bạn nên đánh răng 2 lần một ngày, khi ngủ dậy và tối trước khi đi ngủ. Tuy nhiên đánh răng nhiều hơn 3 lần một ngày cũng có thể gây hại cho răng. Không đánh răng quá mạnh, có thể gây hại cho răng. Bạn nên đánh răng cả vào những vùng sâu bên trong răng và đánh cả lưỡi.

20

4. Ăn các loại thực phẩm tốt cho răng

Cần tây, táo là các thực phẩm giúp làm sạch răng bạn sau bữa ăn. Pho mát, các sản phẩm giàu canxi, dứa, các loại hạt như hạnh nhân cũng giúp răng bạn chắc khoẻ. Các đồ uống phù hợp gồm sữa, nước lọc, và các loại trà không đường. Không nên ăn quá nhiều đường, kẹo, bim bim, quá nhiều đồ chua.

phomat

5. Để có hàm răng trắng

Ngoài bọc men răng, thì các loại thực phẩm như cà rốt, súp lơ, dâu tây, cam giúp làm trắng răng. Uống nhiều cà phê, trà và rượu có thể ảnh hưởng đến độ trắng của răng. Khi uống cà phê, trà và rượu, bạn nên dùng ống hút để giảm ố răng, giúp răng trắng.

108

NHA KHOA LÊ THÀNH TÂM

Địa chỉ: 4i – 4j Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.19 Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh (góc cầu Thị Nghè).

Điện thoại: (08) 3899 4587 – 38405115 – 3514 0506 – Di động: 0909 680 464

Email: [email protected]

Website: nhakhoalethanhtam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.