Nha Khoa Trẻ Em Ở Bình Thạnh

Không gì đẹp hơn nụ cười trẻ thơ nhưng nó cần sự giúp đỡ của bạn. Sức khỏe răng miệng tốt sẽ đạt được nếu bạn, những người làm bố làm mẹ, thực hiện những việc cần thiết để giữ răng của con em bạn khỏe mạnh hôm nay và mai sau.

Thực hành chăm sóc sức khỏe răng miệng nên bắt đầu từ khi còn nhỏ và liên tục suốt đời. Vào những năm đầu của con bạn, bạn phải là người thực hiện việc chăm sóc này. Sau đó bạn cần hướng dẫn, theo dõi và động viên con bạn để giúp duy trì thói quen răng miệng tốt.

Và đừng quên chăm sóc răng của chính mình. Đây là điều quan trọng không chỉ cho bạn mà còn cho con bạn vì bố mẹ chính là hình mẫu quan trong nhất cho việc học tập thói quen sức khỏe của con bạn.

Thái độ và thói quen hình thành ở tuổi nhỏ là cực kỳ quan trọng trong việc duy trì sức khỏe răng miệng tốt trong suốt cuộc đời con em bạn.

nha khoa tre em o binh thanh
 

Fluoride

Fluoride là yếu tố hữu hiệu nhất trong dự phòng sâu răng. Chất khoáng này kết hợp với men răng làm răng cứng chắc hơn chống lại sâu răng. Fluoride còn có thể giúp phục hồi những sang thương sâu răng mới chớm.

Bác sĩ có thể đề nghị nhiều cách khác nhau để có được sự bảo vệ của fluoride:

–          Uống nước được fluor hóa

–          Sử dụng viên hay giọt fluoride được kê toa

–          Áp fluoride tại phòng mạch

–          Chải răng với lượng cỡ hạt đậu kem đánh răng chứa fluoride

–          Sử dụng nước súc miệng đối với trẻ trên 6 tuổi

Trám bít hố rãnh (sealants)

Sealants dùng để bảo vệ mặt nhai của răng sau ở trẻ. Bề mặt này thường dễ bị sâu răng vì có các hố và rãnh là nơi mảng bám tích tụ. Nhờ tạo ra một lớp mỏng bao phủ các hố và rãnh, nên mảng bám và thức ăn không chui vào được, vì thế giảm nguy cơ sâu răng.

Sealants cũng cần thiết sử dụng khi răng vĩnh viễn bắt đầu mọc lên. Hãy hỏi bác sĩ nha khoa của bạn sealants có đem lại lợi ích cho con bạn không.

Trám răng ở trẻ em

Trám răng là để phục hồi răng trở về hình dạng và chức năng ban đầu của nó. Có nhiều lý do cần phải trám răng sữa và răng vĩnh viễn của trẻ:

–          Sâu răng

–          Chấn thương – răng bị nứt hay gãy

–          Khiếm khuyết bẩm sinh

–          Điều trị nội nha (lấy tủy buồng hoặc tủy chân)

–          Nhiễm màu nặng

Pedonomics-1040x675

Điều trị nội nha ở trẻ em

Điều trị nội nha liên quan đến thần kinh và mạch máu ở trung tâm của răng, gọi là tủy răng. Tủy răng chứa sợi thần kinh của răng, cũng như mạch máu cung cấp oxy và dinh dưỡng cho răng. Khi tủy bị tổn thương do chấn thương, sâu răng hay những nguyên khác, điều trị nội nha luôn là giải pháp tốt nhất để bảo tồn răng.

Những triệu chứng mà có thể cần chỉ định điều trị nội nha gồm:

–          Đau từ răng vào ban ngày hay ban đêm không có lý do rõ ràng

–          Răng ê buốt nhiều khi thay đổi nhiệt độ

–          Răng bị bể gây lộ tủy dẫn đến ê buốt

Những khí cụ chức năng giúp điều chỉnh sự lệch lạc và định hướng sự mọc răng. Mặc khác điều trị loại bỏ những thói quen răng miệng không tốt sẽ giúp tránh làm cho tình trạng lệch lạc ngày càng trầm trọng thêm và khó điều trị về sau.

Một số lưu ý đối với phụ huynh, không khó để giúp cho trẻ có được nụ cười khỏe mạnh. Sau đây là một số lưu ý cho sức khỏe răng miệng tốt:

–          Đưa trẻ đi khám răng miệng thường xuyên, bắt đầu từ 6 tháng tuổi

–          Chỉ cho nước vào bình cho trẻ khi ngủ

–          Làm sạch miệng trẻ mỗi ngày

–          Bắt đầu chải răng ngay khi những răng đầu tiên mọc

–          Bảo đảm cho trẻ có đủ lượng fluoride cần thiết để phòng ngừa sâu răng. Hãy hỏi bác sĩ phải làm như thế nào.

–          Chải răng và sử dụng chỉ nha khoa cho trẻ hàng ngày đến khi trẻ có thể tự làm. Sau đó động viên khuyến khích trẻ chải răng và dùng chỉ nha khoa.

1_50

Với sự giúp đỡ của bạn, cùng với nỗ lực của trẻ và sự chăm sóc của bác sĩ nha khoa, con bạn có thể lớn lên không bị sâu răng và gìn giữ răng suốt đời.

Ngoài việc chăm sóc răng tại nhà, cha mẹ cũng nên thường xuyên đưa trẻ đến nha khoa để kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng.

Nha Khoa Trẻ Em Ở Bình Thạnh

Các phụ huynh tại Bình Thạnh thường xuyên thắc mắc không biết giữa rất nhiều nha khoa như hiện nay thì nha khoa như thế nào là uy tín tại Bình Thạnh, chất lượng để bạn có thể giúp con mình có chất lượng chăm sóc răng miệng tốt nhất?

Nha Khoa Bình Thạnh Lê Thành Tâm, với phương châm: Uy tín – Chất lượng – Giá cả phù hợp đã đem lại nhiều tình cảm cho khách hàng. Chính vì vậy, đến nay Nha Khoa Bình Thạnh Lê Thành Tâm đã nhận được sự tín nhiệm của khách hàng kể cả người lớn và trẻ em trong tư vấn, chăm sóc răng miệng, điều trị làm đẹp cho hàm răng…

Nha Khoa Bình Thạnh Lê Thành Tâm với môi trường làm việc an toàn, vệ sinh, vô trùng tuyệt đối. Đội ngũ Bác sĩ giỏi, tận tâm, chuyên nghiệp; Cơ sở vật chất và trang thiết bị tối tân, giúp cho việc chẩn đoán và điều trị được thuận lợi, đạt hiệu quả tối ưu. Nha Khoa Bình Thạnh Lê Thành Tâm  tự hào là địa chỉ nha khoa uy tín khu vực Bình Thạnh. Đến với Nha Khoa Bình Thạnh Lê Thành Tâm, các bé sẽ được trải nghiệm những phương pháp chăm sóc răng hoàn toàn mới, chắc chắn sẽ làm bé hài lòng.

Đến với Nha Khoa Bình Thạnh Lê Thành Tâm quý phụ huynh và bé sẽ được tư vấn miễn phí về tình trạng răng miệng của bé cùng với phương thức điều trị thích hợp cũng như dự đoán về chi phí điều trị.

NHA KHOA TRẺ EM Ở BÌNH THẠNH – NHA KHOA LÊ THÀNH TÂM

Địa chỉ: 4i – 4j Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.19 Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh (góc cầu Thị Nghè).

Điện thoại: (08) 3899 4587 – 38405115 – 3514 0506 – Di động: 0909 680 464

Email: [email protected]

Website: nhakhoalethanhtam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.