Phương Pháp Vệ Sinh Răng Miệng Bằng Nước Muối Đúng Cách

Từ xa xưa, ông bà ta thường truyền miệng nhau rằng, súc miệng bằng nước muối giúp cho răng miệng được khỏe mạnh, chắc chắn. Vậy vệ sinh răng miệng bằng nước muối có tốt như ông bà ta thường nói không, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Súc miệng bằng nước muối sẽ rất tốt nếu như được thực hiên đúng cách

Phương pháp vệ sinh răng miệng bằng nước muối đúng cách
 

Việc sử dụng nước súc miệng cần có sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt, một số lưu ý khi sử dụng nước xúc miệng:

Không dùng nước muối nồng độ cao:

Theo kết quả nghiên cứu, muối là một chất có khả năng sát khuẩn cao, súc miệng bằng nước muối hằng ngày sẽ tiêu diệt được những vi khuẩn gây hại cho răng miệng.

Tuy nhiên, nhiều người có thói quen xúc miệng bằng nước muối nồng độ cao, thậm chí còn có người ngậm trực tiếp muối hạt trong miệng vì nghĩ muối mặn sẽ diệt vi khuẩn tốt hơn. Đó là một quan niệm sai lầm nghiêm trọng, bởi súc miệng bằng nước muối quá mặn sẽ làm tổn thương tê bào niêm mạc họng, về lâu dài còn gây ra thừa muối trong cơ thể
Súc miệng bằng nước muối quá mặn sẽ làm tổn thương tê bào niêm mạc họng, về lâu dài còn gây ra thừa muối trong cơ thể

Quên súc miệng lại bằng nước lọc

Nhiều người súc miệng bằng nước muối xong quên mất phải súc lại bằng nước lọc. Điều này sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều, vì vậy bạn phải súc lại bằng nước lọc để rửa trôi lượng muối còn sót lại và những mảng bám, giúp cho răng miệng sạch sẽ, thơm tho.
Nhiều người súc miệng bằng nước muối xong quên mất phải súc lại bằng nước lọc

Hướng dẫn cách pha nước muối sinh lí

Muối tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, với điều kiện phải dùng với một liều lượng thích hợp. Theo các chuyên gia khẳng định nồng độ muối quá cao hay quá thấp đều không tốt cho sức khỏe. Nồng độ muối tốt nhất cho mọi người là 0,9%, có nghĩa là 9g muối đem pha loãng với 1000ml nước.

Nước muối sinh lí đạt yêu cầu bạn có thể mua trên thị trường, tuy nhiên để đảm bảo độ an toàn, bạn có thể tự pha nước muối sinh lí tại nhà.

Hướng dẫn pha nước muối sinh lí tại nhà:

Đun sôi 1 lít nước, để nguội, sau đó cho 9g nước muối vào pha loãng, bạn sẽ có ngay lượng nước muối sinh lí nồng độ 0,9%.
Pha nước muối đúng liều lượng để đảm bảo độ an toàn

Để đảm bảo những điều tốt nhất cho sức khỏe, bạn nên từ bỏ ngay những sai lầm khi dùng nước muối không hợp lý, và hình thành cho mình những thói quen vệ sinh răng miệng bằng nước muối đúng cách. Sức khỏe là điều vô cùng quan trọng do đó, hãy luôn biết cách chăm sóc tốt nhất, mang lại cuộc sống vui khỏe mỗi ngày.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.